TÌM KIẾM BÀI BÁO (153)
STTThông tin bản thảo
1

Nghiên cứu đặc điểm sử dụng thuốc và nhận xét kết quả điều trị nhồi máu não tại Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An năm 2023

Các nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra rằng 82-92% đột quỵ là nhồi máu não [1]. Gánh nặng do đột quỵ não liên tục gia tăng, tập trung chủ yếu ở các nước đang phát triển, với tỷ lệ tử vong chiếm 75,2% toàn...

Tác giả: Đặng Thị Soa, Nguyễn Thu Hằng, Vũ Thị Thủy

Từ khóa: Nhồi máu não cấp đột quỵ tắc mạch máu não tiêu sợi huyết

2

Nghiên cứu xây dựng hệ thống pha chế đồ uống tự động ứng dụng công nghệ IoT

Bài báo này tập trung nghiên cứu, xây dựng một hệ thống (máy) có chức năng pha chế đồ uống một cách tự động. Bằng cách ứng dụng các công nghệ hiện đại của mạng kết nối vạn vật, công nghệ thông tin để...

Tác giả: Hoàng Thị Phượng

Từ khóa: Máy pha chế pha chế đồ uống cảm biến robot thông minh mạng kết nối vạn vật

3

Đánh giá sự thay đổi tài nguyên nước trên lưu vực sông Lam giai đoạn từ năm 1970 đến 2022

Nghiên cứu này nhằm phân tích về sự biến đổi của nguồn nước trong hơn 50 năm qua trên lưu vực sông Lam (hay còn gọi là sông Cả) trên địa bàn tỉnh Nghệ Ạn, một lưu vực quan trọng về tài nguyên nước tại...

Tác giả: Nguyễn Xuân Tiến

Từ khóa: Sông Cả tài nguyên nước Sông Lam

4

Nghiên cứu xây dựng thiết bị hỗ trợ quá trình luyện tập phục hồi chấn thương cổ tay

Bài báo tập trung nghiên cứu, xây dựng một thiết bị có chức năng theo dõi quá trình luyện tập phục hồi chấn thương ở tay. Sản phẩm được thiết kế bao gồm hệ thống dây kháng lực để phục vụ cho quá trình...

Tác giả: Điền Thị Hồng Hà

Từ khóa: Thiết bị hỗ trợ bệnh nhân luyện tập phục hồi chấn thương phục hồi bằng robot mạng kết nối vạn vật

5

Hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu từ lá loài Trâm trái trắng (Syzygium tsoongii (Merr.) Merr. & perry), Trâm bullock (Syzygium bullockii (Hance) Merr. & Perry) và Trâm tích lan (Syzygium zeylanicum (L.) DC.) ở Hà Tĩnh

Nghiên cứu hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu từ lá loài Trâm trái trắng (Syzygium tsoongii), Trâm bullock (Syzygium bullockii) và Trâm tích lan (Syzygium zeylanicum) ở Hà Tĩnh cho thấy tinh dầu...

Tác giả: Trần Hậu Khanh

Từ khóa: Hà Tĩnh Hoạt tính kháng vi sinh vật Trâm bullock Trâm tích lan Trâm quả trắng.

6

Đánh giá khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng của giống Địa hoàng 19 (DH19) tại vùng trung du miền núi phía Bắc Việt Nam

Nghiên cứu nhằm xác định khả năng sinh trưởng của giống Địa hoàng 19 (DH19) (Rehmannia glutinosa) trồng tại vùng trung du miền núi phía Bắc Việt Nam. Thí nghiệm giống được bố trí theo kiểu khối ngẫu...

Tác giả: Phạm Thanh Loan, Hoàng Thị Lệ Thu

Từ khóa: Giống Địa hoàng 19 sinh trưởng năng suất chất lượng

7

Ứng dụng công thức kháng nấm từ thiên nhiên cho sản phẩm tre, gỗ gia dụng

Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu về khả năng chống nấm mốc trên vật liệu tre, gỗ của các chế phẩm có nguồn gốc tự nhiên: giấm, chè, bồ kết, nước cốt chanh, tinh dầu vỏ bưởi, thuốc muối. Kết quả...

Tác giả: Lê Thị Mỹ Châu

Từ khóa: Vật liệu tre gỗ chống nấm mốc đồ gia dụng chế phẩm sinh học.

8

Nghiên cứu chế tạo mô đun chuyển hướng bức xạ laser bán dẫn ghép sợi quang 650 nm ứng dụng trong quang trị liệu và quang sinh diệt khuẩn

Hiện nay, laser bán dẫn vùng bước sóng đỏ (đặc biệt là vùng 650 nm) đang được ứng dụng rộng rãi trong quang trị liệu và quang sinh diệt khuẩn tại nhiều nhóm nghiên cứu laser cho y sinh trên thế giới...

Tác giả: Nguyễn Thanh Phương, Lương Hữu Bắc, Quản Thị Minh Nguyệt, Đỗ Thị Kim Thoa, Nguyễn Ngọc Trung, Trần Quốc Tiến, Tống Quang Công

Từ khóa: Mô đun chuyển hướng bức xạ laser bán dẫn 650 nm quang trị liệu quang sinh diệt khuẩn.

9

Sản xuất sinh khối tảo nannochloropsis oculata quy mô hàng hóa tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

Dự án đã hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất sinh khối tảo Nannochloropsis oculata với hai hình thức nuôi trong túi nilon và nuôi trong hệ thống ống kín. Với hệ thống túi nilon, tảo đạt mật độ...

Tác giả: Chu Chí Thiết, Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, Trần Thị Ngọc Ánh, Hồ Viết Cương, Phạm Mỹ Dung, Nguyễn Thị Thanh

Từ khóa: tảo Nannochloropsis sp thức ăn thuỷ sản thực phẩm chức năng

10

Nghiên cứu cải tiến hệ thống khóa thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu, xây dựng một hệ thống khóa bảo vệ thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cụ thể là kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt người kết hợp công nghệ mạng kết nối vạn vật thực...

Tác giả: Trần Thị Hiền, Đào Thị Hằng, Phạm Văn Phi

Từ khóa: Trí tuệ nhân tạo Nhận diện khuôn mặt Raspberry Pi khóa thông minh mạng kết nối vạn vật

Tạp chí khoa học Trường Đại học Vinh

Vinh University journal of science (VUJS)

ISSN: 1859 - 2228

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Vinh

  • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An
  • Điện thoại: (0238)3855.452 - Fax: (0238)3855.269
  • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
  • Website: https://vinhuni.edu.vn

 

Giấy phép xuất bản tạp chí: 163/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/5/2023

Giấy phép truy cập mở: Creative Commons CC BY NC 4.0

 

LIÊN HỆ

Tổng biên tập: PGS.TS. Trần Bá Tiến 
Email: tientb@vinhuni.edu.vn

Phó Tổng biên tập: TS. Phan Văn Tiến
Email: vantientkxd@vinhuni.edu.vn

Thư ký tòa soạn: TS. Đỗ Mai Trang
Email: domaitrang@vinhuni.edu.vn

Ban thư ký và trị sự: ThS. Lê Tuấn Dũng, TS. Lê Thanh Nga

  • Địa chỉ Toà soạn: Tầng 4, Tòa nhà Điều hành, Số 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An, Việt Nam
  • Điện thoại: (0238)3.856.700 | Hotline: 0973.856.700
  • Email: editors@vujs.vn
  • Website: https://vujs.vn

img